Tràn lan hoạt động SGBB-SGDD 'núp bóng' hội nhóm trên Telegram

Info
Sugar Daddy ở đây được xem là tệp khách hàng với những lời quảng cáo hoa mỹ có cánh như "đã xác minh danh tính, có xe, có nhà.

Không quá khó để tìm những Group này trên Telegram , Có những Group có hàng trăm hàng chục nghìn thành viên Mức độ hoạt động của các group này thuộc dạng khủng với cả trăm tin nhắn trao đổi mỗi ngày chứ không đơn thuần tạo cho vui.

picture1-1713504086.png
2-1713504098.png
 

Sugar Daddy ở đây được xem là tệp khách hàng với những lời quảng cáo hoa mỹ có cánh như "đã xác minh danh tính, có xe, có nhà

Hoạt động môi giới diễn ra công khai các đối tượng trắng trợn rao bán các gói đăng ký môi giới mại dâm một cách công khai , đồng thời qua xem xét có hàng chục nghìn người đã tham gia vào hoạt động này

3-1713504111.png
4-1713504124.png

Luật sư Trần Xuân Tiền cho biết, tùy theo mức độ nguy hiểm và tính chất mà người thực hiện hành vi có thể chịu trách nhiệm hành chính hay hình sự. Nhóm tội phạm này hiện nay tồn tại khá nhiều, đặt ra thách thức lớn đối với cơ quan chức năng, cơ quan điều tra trong việc phát hiện, xử lý tội phạm.

“Để giải quyết tình trạng trên một cách hiệu quả cần có sự phối hợp của các cá nhân với cơ quan chức năng, để sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời. Mỗi ứng dụng mạng xã hội cần kiểm duyệt khắt khe hơn nữa các nội dung được đăng tải trên các nền tảng này. Phía Telegram cần tạo cơ chế kiểm soát việc người dùng đăng các hình ảnh, tin nhắn có chứa nội dung vi phạm pháp luật, cần ngăn chặn ngay các tài khoản người dùng có nguy cơ thực hiện hành vi phạm tội”, luật sư Xuân Tiền nói.

Ngoài ra, luật sư cũng khuyến cáo, người dùng nên cảnh tỉnh, sử dụng các ứng dụng này đúng mục đích và không vi phạm điều cấm của luật. Trong trường hợp vô tình bị dụ dỗ, lôi kéo vào các group mại dâm nên thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời, tránh gây hậu quả về sau.