Đau đầu vì chồng quá tiết kiệm: Một năm chỉ được ăn thịt 1-2 lần

Trong cuộc sống hôn nhân, những người làm nhiệm vụ “tay hòm chìa khóa” thường sẽ tiết kiệm để vun vén cho gia đình. Nhiệm vụ này thường được người phụ nữ đảm nhiệm. Tuy nhiên cũng có một số gia đình đàn ông là người nắm kinh tế. Vậy khi người đàn ông quá tiết kiệm thì sẽ như thế nào?

Câu chuyện mà nữ TikToker H.N.T chia sẻ trên trang cá nhân chính là một ví dụ. Cụ thể, cô nàng chia sẻ câu chuyện về cô em họ của mình lấy phải một người chồng quá tiết kiệm đến mức keo kiệt, bủn xỉn. Dù cả ngày hai vợ chồng đã đi làm mệt mỏi nhưng vẫn không có được bữa ăn tử tế. Thậm chí đến thịt một năm chỉ được ăn 1-2 lần khiến nhiều người ngỡ ngàng.

 
Nữ TikToker chia sẻ câu chuyện của người em họ thu hút sự chú ý lớn của netizen. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)
Nữ TikToker chia sẻ câu chuyện của người em họ thu hút sự chú ý lớn của netizen. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)

“Nếu bạn lấy được một người chồng tiết kiệm quá thì bạn có bỏ không? Đứa em họ của mình lấy được một người chồng quá tiết kiệm luôn mọi người ạ. Đi làm về mệt mỏi thì thôi mà còn không lỡ bỏ một nghìn nào mua thịt về ăn cơ. Em ấy có nói với mình là một năm chỉ được ăn thịt 1-2 lần thôi còn lại là ăn rau xanh.”

Không chỉ vậy, tất cả mọi vật dụng sinh hoạt trong gia đình cũng phải tiết kiệm hết mức có thể. Bát đũa thay vì sử dụng nước rửa chén để rửa thì gia đình này chỉ sử dụng nước ấm. Ngay cả các gia vị nấu ăn cũng phải dùng cực kỳ dè xẻn.

 
Người em khẳng định cô chị còn được dùng dầu rửa bát là đã tốt hơn mình rất nhiều. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)
Người em khẳng định cô chị còn được dùng dầu rửa bát là đã tốt hơn mình rất nhiều. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)

“Khi mình làm video như thế này lên em ấy xem được thì em ấy có nói với mình rằng chị bây giờ còn được dùng dầu rửa bát là may rồi. Nhà em thì toàn rửa bằng nước ấm thôi. Còn xà phòng mỗi lần giặt quần áo cũng chỉ cho ít thôi, nếu cho nhiều là lại bị chồng nói. Thậm chí còn hơn thế nữa cơ, cả muối mì chính cũng không được cho nhiều. Đã không có thịt ăn rồi đến cả mỡ cũng phải cho ít đấy mọi người ạ. Nghe em ấy kể như vậy xong thì mình cũng bảo luôn rằng trời ơi sao em có thể chịu khổ được như vậy. Chị thấy chị khổ rồi mà em còn khổ hơn chị nữa.”

 
Thịt lợn là món ăn cơ bản thường xuất hiện trong nhiều bữa cơm hàng ngày của gia đình. (Ảnh minh họa: Vietnambiz)
Thịt lợn là món ăn cơ bản thường xuất hiện trong nhiều bữa cơm hàng ngày của gia đình. (Ảnh minh họa: Vietnambiz)

Đỉnh điểm của sự tiết kiệm phải kể đến những lúc vợ hoặc chồng ốm đau bệnh tật. Ngay cả những lúc như vậy người chồng cũng không đi bệnh viện mà chỉ ở nhà để bệnh tự khỏi.

Nhiều người cũng chung thắc mắc với nữ TikToker tại sao cô em phải chịu một cuộc sống khổ cực như vậy? Lý giải về điều này, nữ TikToker H.N.T cho hay: “Mỗi người sẽ có một nỗi khổ riêng. Chắc chắn mẹ nào mà yêu con thì đều không muốn con mang tiếng là không có bố nên là phải chịu thôi.”

 
Nữ TikToker khẳng định người em chỉ vì muốn con có đầy đủ cả bố lẫn mẹ nên cắn răng chịu đựng. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)
Nữ TikToker khẳng định người em chỉ vì muốn con có đầy đủ cả bố lẫn mẹ nên cắn răng chịu đựng. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok H.N.T)

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của netizen. Nhiều người để lại bình luận đồng cảm với người vợ trong câu chuyện vì mình cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Một số ý kiến cũng cho rằng nếu cứ để con cái chịu khổ, sống trong một gia đình mà bố mẹ đều không hạnh phúc thì chưa chắc đã phải lựa chọn tốt nhất cho con.

Một số bình luận của độc giả sau khi xem đoạn clip:

“Ăn rau dễ tiêu hoá, điều mà các bạn ở phố bảo vậy, nhưng nếu các bạn cứ đi làm mệt mà ăn toàn rau ko có thịt thì sẽ xanh mắt mèo đấy.”

“Chỉ sợ con không bố nhưng không sợ con khổ vì bố à? Mình khổ còn nói được chứ con khổ thì mẹ nào cũng nên lý trí lên.”

“Y như mình mẹ chồng mình cũng tiết kiệm như vậy. Nấu cơm rau cũng không được cho mỡ, muối, mì chính, lỡ cho nhiều là bị nói ngay.”

 
Đa số netizen đều khuyên người phụ nữ nên lý trí, tự giải thoát cho bản thân mình. (Ảnh chụp màn hình TikTok H.N.T)
Đa số netizen đều khuyên người phụ nữ nên lý trí, tự giải thoát cho bản thân mình. (Ảnh chụp màn hình TikTok H.N.T)

Đây cũng không phải lần đầu tiên mạng xã hội xuất hiện những câu chuyện về người chồng keo kiệt, bủn xỉn. Trước đó, câu chuyện được người vợ tâm sự trên một diễn đàn mạng xã hội về người chồng sợ vợ đi vệ sinh lâu tốn nước, bát đũa 2 ngày rửa 1 lần cũng từng gây bão.

 
Tâm sự của người vợ về người chồng keo kiệt, bủn xỉn khiến cô phải bỏ qua nhà bạn ở. (Ảnh: Ngôi sao)
Tâm sự của người vợ về người chồng keo kiệt, bủn xỉn khiến cô phải bỏ qua nhà bạn ở. (Ảnh: Ngôi sao)

Cụ thể, người vợ chia sẻ vì đã 33 tuổi vẫn chưa kết hôn, áp lực gia đình nên cô đành lấy chồng theo mai mối. Những lần hẹn hò đầu tiên người chồng tỏ ra khá xông xênh, thoải mái tuy nhiên khi lấy về mới lộ bộ mặt thật không chỉ gia trưởng mà còn cực kỳ keo kiệt. Đỉnh điểm là một hôm người vợ do đến tháng nên đi vệ sinh lâu hơn bình thường. Ngay khi vợ từ nhà vệ sinh ra người chồng đã mặt nặng mày nhẹ mắng vợ lãng phí điện nước. Thậm chí để tiết kiệm chàng trai này còn đưa ra quy định 2 ngày mới rửa bát một lần.

 
Đoạn tin nhắn của cặp đôi khiến dân tình "dở khóc dở cười" trước người chồng tiết kiệm tới mức ki bo. (Ảnh: Ngôi sao)
Đoạn tin nhắn của cặp đôi khiến dân tình “dở khóc dở cười” trước người chồng tiết kiệm tới mức ki bo. (Ảnh: Ngôi sao)

Dù không muốn gắn bó cả đời với người như vậy nhưng chị vợ vẫn rất phân vân phần vì bản thân đã lớn tuổi, không muốn lỡ dở, phần vì không muốn bố mẹ bị mang tiếng con gái bỏ chồng mà cố gắng chịu đựng. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục cuộc sống như vậy liệu có phải giải pháp tốt nhất?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*