Tranh cãi mẹ chồng bắt con dâu dậy từ 5h sáng để làm việc nhà

Mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là câu chuyện được rất nhiều nguồi quan tâm. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay, những nàng dâu thời đại mới luôn có cá tính riêng, quan điểm riêng, sẵn sàng góp ý thẳng thắn với mẹ chồng mà chẳng e dè, ngại ngùng bất cứ điều gì.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cuộc tranh cãi giữa mẹ chồng và nàng dâu mới. Theo đó, người mẹ và một cậu em chồng 5h sáng đã lên phòng của con dâu để gọi cô dậy đi lau dọn lại nhà cửa, nấu đồ ăn sáng cho chồng đi làm ca khuya và cả gia đình.

 
Người mẹ chồng lên tận phòng bắt con dâu dậy từ 5 giờ sáng. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Người mẹ chồng lên tận phòng bắt con dâu dậy từ 5 giờ sáng. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Không đồng ý với suy nghĩ này của bà, nàng dâu mới ngay lập tức phản bác: “Mẹ làm sao thế ạ. Giờ mới có 5 giờ sáng thôi. Người ta còn cho con dâu ngủ đến 7-8 giờ sáng. Còn sớm như vậy mà mẹ đã vào phòng con rồi to mồm thế”.

Người mẹ chồng nói: “Nhà nào 7-8 giờ thì cô về đấy mà ở. Còn đã làm dâu nhà này thì phải theo nếp nhà chồng”.

 
Bà cho rằng "nhà phải có nóc", trên nói dưới phải nghe. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Bà cho rằng “nhà phải có nóc”, trên nói dưới phải nghe. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Quan điểm của người mẹ này là nàng dâu phải dậy sớm để thu xếp, lau dọn, sắp xếp lại đồ đạc. Đặc biệt, bà muốn con dâu dậy sớm để nấu đồ ăn sáng cho cả nhà và chồng cô đi làm ca đêm. Ấy thế, nàng dâu lại cho rằng cả hai vợ chồng cô sẽ đi ra ngoài hàng để ăn và không có nhu cầu ăn sáng tại nhà.

Đương nhiên khi nghe con dâu nói cô sẽ không dậy và cùng chồng ra ngoài giải quyết bữa sáng, mẹ chồng cật lực phản đối và cấm con không được ra ngoài ăn, phần vì tốn kém tiền con trai bà làm ra, phần vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Mẹ chồng nhất quyết không cho con dâu và con trai đi ăn ngoài vì tốn kém và không vệ sinh. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Mẹ chồng nhất quyết không cho con dâu và con trai đi ăn ngoài vì tốn kém và không vệ sinh. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi có tiếng của người em chồng xen vào. Cậu em dùng giọng điệu chê trách, càng khiến người mẹ thêm kích động, còn người chị dâu thì bức xúc: “Chị nói thế là không được. Chị vừa phải thôi. Mới về nhà chồng đã vậy rồi. Bây giờ mẹ già rồi thì chị phải dậy sớm một chút chứ. Chưa bao giờ thấy loại chị dâu nào như chị luôn ấy. Mẹ mới chỉ nói thế thôi mà đã cãi như này, đúng là không ở được đâu mẹ ạ”.

 
Bị mẹ chồng và em chồng mắng, cô con dâu vô cùng bức xúc. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Bị mẹ chồng và em chồng mắng, cô con dâu vô cùng bức xúc. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Ngay sau đó, bà mẹ chồng đã yêu cầu con dâu nếu cứ tiếp diễn tình trạng như thế này thì hai vợ chồng chuyển ra ngoài sống, đừng nên ở cùng nhà làm gì. Nếu sống riêng bà chắc chắn hứa sẽ không can thiệp vào, muốn ngủ muốn thức đến mấy giờ, muốn ăn uống, thu dọn gì mặc kệ. Còn bây giờ cô và chồng đang ở nhà mẹ thì không được cãi. Bà nói rằng: “Nhà là phải có nóc. Tôi là mẹ chồng chị hay chị là mẹ chồng tôi”.

 
Với nàng dâu này, hai vợ chồng tự làm ra kinh tế nên tự lo được.(Ảnh: TikTok K.T.T)
Với nàng dâu này, hai vợ chồng tự làm ra kinh tế nên tự lo được.(Ảnh: TikTok K.T.T)

Quá bất lực và đau đầu khi mới sáng sớm đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng, nàng dâu muốn kết thúc câu chuyện và mong mẹ đi ra khỏi phòng nhưng bà nhất quyết không đi: “Chị không dậy thì tôi không ra đấy. Chị về chị hỏi bố hỏi mẹ xem đi làm dâu mà cãi nhau với mẹ chồng như thế có được không”.

Người em trai chồng cũng gật đầu phụ hoạ với mẹ: “Lát anh về con sẽ bảo với anh. Mẹ đã nói đến thế mà vẫn nằm được. Đúng là bó tay”.

 
Cô còn cẩn thận xem lại đồng hồ để chắc chắn rằng là 5 giờ sáng. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Cô còn cẩn thận xem lại đồng hồ để chắc chắn rằng là 5 giờ sáng. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận, ý kiến, quan điểm phản bác của người xem.

 
Câu chuyện nhận được nhiều bình luận. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Câu chuyện nhận được nhiều bình luận. (Ảnh: TikTok K.T.T)

– Tưởng có mỗi “giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng”, giờ còn cả chú em bên chồng nữa. Sợ quá. Chắc phải suy nghĩ lại việc lấy chồng thôi.

– Quá đáng thật. Thời buổi nào rồi mà vẫn còn cái có kiểu mẹ chồng thế này. Mình từ khi lấy chồng đến giờ chưa bao giờ phải dậy trước 8 giờ, chồng đi làm về thấy còn đang ngủ, tự giác ra ngoài ăn sáng.

– Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù bà mẹ chồng quá đáng nhưng con dâu cũng chẳng vừa. Không khéo léo một chút nào cả. Dù gì thì cũng phối hợp một chút rồi sau này dần dần tâm tình với bà cho xuôi. Chứ cứ giãy nảy lên như thế này thì không sớm thì muộn, hai vợ chồng thể nào cũng lục đục theo.

 
Đa phần bình luận là các chị em phụ nữ. (Ảnh: TikTok K.T.T)
Đa phần bình luận là các chị em phụ nữ. (Ảnh: TikTok K.T.T)

Hiện câu chuyện trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bạn có cảm nhận thế nào về cặp mẹ chồng – nàng dâu này, hãy để lại bình luận nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*